KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC TỔ CHỨC BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ

Ngày đăng: 29-12-2016

Sáng 04/12/2016tại Hội trường A trường Đại học Sài Gòn, bộ môn Tự nhiên Xã hội và Phương pháp dạy học (PPDH)thuộc Khoa Giáo dục Tiểu học (GDTH) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề dành cho sinh viên đại học và cao đẳng năm cuối với hai chuyên đề:1) “Một số câu chuyện về sự nghiệp và thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do PGS.TS. Võ Văn Lộc trình bày; và 2) “Một số bệnh tâm thần thường gặp và vấn đề giáo dục giới tính ở học sinh Tiểu học”do BS. CKII. Lâm Hiếu Minh trình bày.
           Tại buổi báo cáo, sinh viên khoa GDTH đã được nghe PGS.TS. Võ Văn Lộc kể một số câu chuyện về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minhvà nhấn mạnhý nghĩa lý luận, thực tiễn sâu sắc trong tư tưởng của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung và sự nghiệp giáo dục nói riêng trong tiến trìnhđổi mới và hội nhập hiện nay. Để từ đó, sinh viên có dịp mở rộng kiến thức, ý thức rèn luyện kỹ năng sư phạm làm hành trang cho nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng dạy – học trong nhà trường.
           Thông qua chuyên đề “Một số bệnh tâm thần thường gặp và vấn đề giáo dục giới tính ở học sinh Tiểu học”, BS.CKII. Lâm Hiếu Minh đã chỉ ra những nguyên nhân và biểu hiện của một số bệnh tâm thần thường gặp ở học sinh Tiểu học như: tự kỉ, trầm cảm, mất tập trung giảm trí nhớ, v.v. giúp sinh viên hiểu biết đúng về các bệnh này; và BS cũng tư vấn những biện pháp sư phạm phù hợp, hữu ích giúp sinh viên chuẩn bị trong tương laivề nghề nghiệp của mình đối với những trường hợp học sinh học hòa nhập. Phần cuối chuyên đề,BS trình bày thực trạng về vấn đề giáo dục giới tính cho học sinh ở Việt Nam và nhấn mạnh giáo dục giới tính cho học sinh Tiểu học là rất cần thiết.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề

Toàn cảnh hội trường
.

PGS.TS. Võ Văn Lộc kể chuyện về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

PGS.TS. Võ Văn Lộc giao lưu và tặng sách cho sinh viên

BS.CKII. Lâm Hiếu Minh trình bàychuyên đề “Một số bệnh tâm thần thường gặp và vấn đề giáo dục giới tính ở học sinh Tiểu học”

Đại diện sinh viên tặng hoa cảm ơn báo cáo viên


TS.Phạm Hùng Dũng, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa GDTH và các giảng viên bộ môn Tự nhiên Xã hội và PPDH tham dự buổi báo cáo chuyên đề

Cán bộ, giảng viên Bộ môn Tự nhiên Xã hội và PPDH (Khoa Giáo dục Tiểu học)
chụp hình lưu niệm cùng báo cáo viên

Tin và ảnh: Ngọc Mưu; Minh Nguyệt

Tin khác đã đăng