Đồng chí Đinh La Thăng Uỷ Viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành uỷ cùng Lãnh đạo UBND TP; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành Thành phố đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sài Gòn

Ngày đăng: 29-12-2016

Sáng ngày 05/12/2016, đồng chí Đinh La Thăng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sài Gòn. Tham gia đoàn có Bà Nguyễn Thị Thu, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND TP, đại diện Lãnh đạo các Ban của thành ủy và Lãnh đạo các Sở Ban ngành của TP.HCM.

dsc_0431e

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân, Hiệu Trưởng Trường và Đồng Chí Hoàng Hữu Lượng Phó Hiệu Trưởng Trưởng đón tiếp Bí thư Thành Uỷ Đinh La Thăng

Tại buổi làm việc, PGS-TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn đã báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Trường trong quá trình hình thành và phát triển, những định hướng trong giai đoạn 2015-2020. Bên cạnh đó, thay mặt Tập thể CB, CCVC nhà Trường, Hiệu Trưởng đã đề xuất một số kiến nghị với lãnh đạo Thành ủy, Lãnh đạo UBND TP, các Sở Ban ngành. Cụ thể: cho xây lại Hội trường lớn phục vụ hoạt động dạy học vì Hội trường hiện nay không đáp ứng được yêu cầu; cho phép sử dụng nguồn kinh phí cải cách tiền lương của Trường để đầu tư phòng thí nghiệm, thực hành; cho phép tăng định mức đầu tư sinh viên; có cơ chế cho giảng viên tiếp cận với ĐH các nước phát triển; cho dời trạm xe buýt trước cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông và giảm ùn tắc; Thành phố chỉ đạo kịp thời việc triển khai dự án xây dựng trường tại huyện Bình Chánh.

 
dsc_3830e

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân Hiệu Trưởng Trường ĐH Sài Gòn khẳng định hướng phát triển của trường là đúng.

Sau khi nghe Lãnh đạo Trường ĐH Sài Gòn báo cáo, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đã đạt được của Trường ĐH Sài Gòn trong những năm qua.

 
dsc_0470e

Lãnh đạo các Sở Ban Ngành của TP. Hồ Chí Minh trong buổi làm việc tại Đại học Sài Gòn

dsc_0537e

Đồng chí Bí thư Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo

Trên cơ sở trao đổi từ đại diện Lãnh đạo của các Sở Ban ngành của Thành phố, đồng chí Đinh La Thăng đã phát biểu chỉ đạo:

– Nhà Trường cần quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo gắn với yêu cầu CNH, HĐH, trong xu thế hội nhập; Phải thay đổi tư duy quản lý, chủ động tìm đến những vấn đề xã hội cần.

– Trường ĐH Sài Gòn phải xây dựng chiến lược phát triển theo lộ trình. Nhà trường cần có tổng kết, đánh giá hết sức khách quan và cụ thể về kết quả sau 10 năm thành lập, so sánh với các mục tiêu trong đề án thành lập đề ra để thấy được việc đã làm được và chưa làm được. Việc tự chủ, xã hội hóa trong giáo dục đại học là xu thế cần hướng tới, vì vậy Trường phải có định hướng, đề án tổng thể để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

– Hoạt động đào tạo của Trường phải gắn với mục tiêu của TP, phải nắm bắt được nhu cầu nguồn nhân lực của TP, đào tạo phải gắn với nhu cầu của doanh nghiệp để không mất thời gian đào tạo lại. Nhà trường cần chủ động tham gia vào 07 chương trình đột phá của TP như đô thị thông minh, giảm ô nhiễm môi trường… thay vì thụ động chờ đặt hàng. Đặc biệt, trong quá trình hội nhập cần phải so sánh với các chuẩn của thế giới.

– Đồng ý về chủ trương các kiến nghị, đề xuất của Trường ĐH Sài Gòn. Nhà trường cần phải chú trọng phát triển thu nhập giảng viên trước hết vì đây là việc làm quan trọng để phát triển đội ngũ tri thức của trường.

 
dsc_0429e

Bí thư Thành uỷ thăm một lớp học

PGS.TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng; đồng thời thay mặt toàn thể CB, CCVC nhà trường hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, xứng đáng là trường đại học của Thành phố Hồ Chí Minh.

 
dsc_0414e

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu Trưởng Trường, Đồng chí Hoàng Hữu Lượng Bí Thư Đảng Uỷ Trường – Phó Hiệu Trường nhà Trường và Đồng chí Bí Thư Đinh La Thăng cùng đi thăm quan Trường.

 

Tin khác đã đăng