Giải đáp thắc mắc, ý kiến của sinh viên

Ngày đăng: 29.12.2016

1. Hỏi: Đề nghị nên nâng điểm rèn luyện ở mục III từ 25 điểm thành 30 điểm.

à Trả lời: Bảng quy định điểm rèn luyện sinh viên được nhà trường thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Khoa Ngoại ngữ xin ghi nhận và đề xuất ý kiến lên BGH nhà trường trong các buổi họp xét điểm rèn luyện. Thân!

 

2. Hỏi: Nên bổ sung các hoạt động cho sinh viên thực tập tham gia vì nếu trong kỳ thực tập mà vừa phải tham gia ở trường thực tập vừa phải tham gia ở trường mình thì rất khó. Nên tổ chức nhiều hoạt động online để tạo điểu kiện cho sinh viên đang thực tập tham gia.

à Trả lời:Đoàn khoa NN xin chân thành cám ơn và ghi nhận ý kiến trên. Trong những năm học vừa qua, Đoàn khoa NN luôn tạo điều kiện cho các sinh viên năm cuối tham gia các hoạt động tại khoa, nhưng vì lí do thời gian thực tập rơi vào học kì II, kéo dài hết ½ thời gian của học kì và sinh viên tập trung cho việc thực tập nên hoạt động bị nhiều hạn chế. Đoàn khoa NN sẽ nghiên cứu, tìm giải pháp cho những năm học sau. Hiện tại, hoạt động Đoàn online như ý kiến các bạn vừa nêu, Đoàn khoa chưa thực hiện được do hạn chế về mặt kĩ thuật cũng như tiêu chí hoạt động Đoàn là hoạt động thực tế, tập hợp sinh viên thực. Thân! 

 

3. Hỏi:Đoàn khoa nên thông báo các hoạt động trước ít nhất 1 tuần và thông báo trước 22g đêm hằng ngày vì đã có nhiều trường hợp thông báo sau 23g đêm và thông báo quá gấp nên chi đoàn không kịp thông báo lại.

à Trả lời:Đoàn khoa NN xin ghi nhận và mong nhận được sự thông cảm từ phía các chi đoàn và sinh viên. Các hoạt động thường kì của Đoàn khoa luôn được thông báo và phổ biến đến các lớp trước ít nhất 3 tuần. Tuy nhiên do có một hoạt động đột xuất, triển khai gấp từ Đoàn trường ĐHSG nên Đoàn khoa NN bắt buộc phải thông báo đến các lớp trễ. Đoàn khoa NN sẽ trình bày ý kiến trên đến Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSG để điều chỉnh việc thông báo các hoạt động, đảm bảo cho việc triển khai các hoạt động sau này. Thân!

 

4. Hỏi: Ở trường mình có quá nhiều câu lạc bộ sao khi tính điểm rèn luyện chỉ tính điểm rèn luyện cho những bạn tham gia CLB tiếng Anh thôi! Vì em nghĩ đâu phải bạn nào cũng muốn tham gia CLB tiếng Anh. Có cả CLB báo chí, bóng đá, nghệ thuật ... rất hay lại không được tính điểm?

à Trả lời: Vào học kì 1 năm học 2014 – 2015, khoa NN không ghi nhận điểm rèn luyện cho những sinh viên tham gia các CLB không do khoa quản lý vì sinh viên khi tham gia không báo cho BCH chi đoàn và Đoàn khoa NN để ghi nhận và cập nhật vào bảng điểm rèn luyện cuối học kì.Từ học kì II, khoa NN đã nhắc nhở và chấp nhận ghi nhận điểm rèn luyện cho những sinh viên tham gia các CLB ngoài khoa.

            CLB tiếng Anh được thành lập với mục tiêu tạo sân chơi và giúp rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho những sinh viên của khoa. Các bạn sinh viên học chuyên về ngoại ngữ nên tích cực tham gia các hoạt động của CLB tiếng Anh vì lợi ích cho chính việc học tập của sinh viên. Thân!

 

5. Hỏi: Thầy cô cho em hỏi, điểm rèn luyện có ảnh hưởng tới tốt nghiệp không? Nếu có thì ảnh hưởng bao nhiêu %?

à Trả lời: Điểm rèn luyện không phải là tiêu chí xét tốt nghiệp nhưng là tiêu chí xét học bổng, xét cho phép sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp và là tiêu chí chọn lựa nhân viên của các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng sinh viên ra trường. Điểm rèn luyện được thể hiện trên bảng điểm học tập của sinh viên. Phần lớn các công ty, doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên nộp bảng điểm khi xin việc. Thân!

 

6. Hỏi: Em nghĩ nên thay đổi đồng phục khoa.

à Trả lời: Khoa Ngoại ngữ xin ghi nhận ý kiến của em. Đồng phục hiện tại của khoa NN đã được xây dựng từ những ngày đầu thành lập khoa và hiện tại đã tạo được hình ảnh đẹp trong ban lãnh đạo nhà trường. Nhà trường cũng thường xuyên sử dụng đồng phục sinh viên khoa Ngoại ngữ vào các sự kiện lớn của nhà trường: đón tiếp khách nước ngoài, hội thảo khoa học,… Hiện tại, khoa Ngoại ngữ chưa có kế hoạch thay đổi đồng phục mới. Thân!

 

7. Hỏi: một số hoạt động đăng trên page thường chỉ tối đa 20 người nên rất khó đăng ký kịp.

à Trả lời: các hoạt động giới hạn số lượng là các hoạt động do Đoàn trường phân bổ cho Đoàn khoa. Hiện tại Đoàn trường ĐHSG có tổng cộng 20 Đoàn khoa và Đoàn khoa Ngoại ngữ thường được Đoàn trường phân bổ 20 sinh viên cho mỗi hoạt động. Đoàn khoa NN xin ghi nhận ý kiến và trình bày lại với Ban Thường vụ Đoàn trường. Thân!

 

8. Hỏi: Nhiều hoạt động tham gia đi cổ vũ có điểm danh nhưng trong giấy xét điểm rèn luyện lại không có các mục hoạt động đó và 1 số hoạt động không có giấy chứng nhận đã tham gia thì làm sao ạ? VD như thi Golden Voice.

à Trả lời: Tất cả các hoạt động do Đoàn khoa huy động đều được điểm danh và lập danh sách. Đó là cơ sở tính điểm rèn luyện cho sinh viên. Riêng cuộc thi Golden Voice do khoa Nghệ thuật tổ chức, sinh viên khi tham gia thi phải xin giấy chứng nhận của khoa Nghệ thuật thì khoa Ngoại ngữ mới ghi nhận điểm rèn luyện. Thân!

 

9. Hỏi: Điểm rèn luyện, Đoàn khoa xác nhận các hoạt động cho chúng em còn thiếu sót nhiều! Và có một số hoạt động chúng em gửi danh sách lên khoa hơi trễ thì khoa lại không xác nhận cho chúng em! Trong khi các hoạt động chúng em tham gia rất tích cực. Nếu như mất đi chỉ 2 điểm thì chúng em có thể mất cả 1 bậc! Em mong khoa xem xét và giải quyết cho chúng em!

à Trả lời: Đoàn khoa NN luôn ghi nhận và khắc phục những thiếu sót trong bản liệt kê hoạt động điểm rèn luyện của từng học kì. Tuy nhiên Đoàn khoa NN yêu cầu các lớp phải gửi danh sách lên khoa đúng thời hạn để đảm bảo tiến độ chung, tránh trường hợp “hơi trễ” như ý kiến trên. Từ học kì II, năm học 2014 – 2015, Đoàn khoa NN chỉ chịu trách nhiệm liệt kê hoạt động và chuyển lên BCN khoa kí xác nhận chứ không trực tiếp kí bảng liệt kê hoạt động như trước đây. Thân!

 

10. Hỏi: Vấn đề tham gia hoạt động kiếm điểm rèn luyện nên cho chúng em 1 list mục tham gia vì chúng em có khi tham gia rất nhiều nhưng đến khi làm điểm rèn luyện thì mục đó tối đa có 10 điểm ít hơn số điểm của các hoạt động chúng em tham gia.

à Trả lời: Việc khống chế điểm tối đa là do quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường. Khi tổ chức nhiều hoạt động, Đoàn khoa NN luôn đặt tiêu chí tạo tối đa mọi điều kiện để các sinh viên có điều kiện lấy điểm, nếu không tham gia được hoạt động này thì vẫn còn có cơ hội tham gia hoạt động khác. Thân!

Tin khác đã đăng